Sinh Hoạt Dã Ngoại Về Nguồn, Kết Hợp Tổ Chức Kết Nạp Đảng Viên Tại Các Chi Bộ Trực Thuộc Năm 2022

Ngày đăng:  30/05/2022

Thực hiện Kế  hoạch số 14-KH/ĐUBV ngày 26 tháng 4 năm 2022 của Đảng ủy Bệnh viện Nhi Đồng 2 về tổ chức chuyến sinh hoạt dã ngoại về nguồn, kết hợp tổ chức kết nạp đảng viên mới tại các chi bộ trực thuộc

Nhân Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp Viện Y Dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh tổ chức hành trình về nguồn, về Cột cờ Lũng Cú thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, nơi Đài vọng cảnh cực Bắc Việt Nam, cách cực Bắc Việt Nam khoảng 3,3 km theo đường thẳng Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh núi Rồng. Cột cờ được xây dựng hình bát giác, có chiều cao 33,15 m, xung quanh thân cột gắn hình tám mặt trống đồng Ðông Sơn, dưới chân cột cờ là tám tấm phù điêu minh họa cho các thời kỳ lịch sử của đất nước. Bước qua 839 bậc đá, đứng trên đỉnh núi phóng tầm mắt thấy cả một vùng giang sơn cẩm tú của Việt Nam. Ngước nhìn lên, phấp phới lá cờ đỏ sao vàng rộng 54 mét vuông tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam đang tung bay trong gió - biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Một cảm giác đầy tự hào, xúc động đến khó tả khi được chạm tay vào cột mốc quốc gia nơi cực Bắc biên cương được mệnh danh là “Nóc nhà” của Việt Nam. Đảng ủy Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp với Đảng ủy Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú của các chi bộ trực thuộc tại cột cờ Lũng Cú Quốc gia đầy ý nghĩa thiêng liêng.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Đảng uỷ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 5 năm 2022 đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 07 quần chúng ưu tú thuộc 02 đơn vị.

* Về phía Đảng ủy Bệnh viện Nhi Đồng 2 có sự hiện diện:

- Đồng chí: Trịnh Hữu Tùng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc BV Nhi đồng 2

- Đồng chí: Lê Thị Minh Hồng, Đảng ủy viên – Phó Giám đốc

- Đồng chí: Phạm Lâm Lạc Thư, Đảng ủy viên – Trưởng phòng Điều dưỡng

- Đồng chí: Hà Thị Kim Cúc, Đảng ủy viên – Phó Trưởng phòng Tài chính- Kế toán.

* Về phía Chi bộ Tim Mạch, Chi bộ Ngoại Thần kinh – Thận Niệu có sự hiện diện:

- Đồng chí: Phan Thành Thọ, Bí thư Chi bộ Tim Mạch

- Các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và đảng viên chi bộ Tim Mạch, Chi bộ Ngoại Thần Kinh – Thận niệu.

* Về phía Đảng uỷ Viện Y dược học dân tộc có sự hiện diện:

- Đồng chí Huỳnh Nguyễn Lộc – Ủy viên BCH Đảng bộ Sở y tế, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đồng chí Nguyễn Văn Hinh – Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đồng chí Trương Thị Ngọc Lan – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh .

- Đồng chí Thạch Thu phượng – Đảng ủy viên- Bí thư Chi bộ khối dược.

- Đồng chí Lê Ngọc Quí – Chủ tịch công đoàn- Bí thư Chi bộ khối các phòng chức năng.

- Đồng chí Đỗ Thường Quân – Bí thư Chi bộ Khối Y.

* Các đồng chí được kết nạp đảng tại Đảng ủy Bệnh viện Nhi Đồng 2 gồm:

- Đồng chí Nguyễn Khoa Bình Minh, Chi bộ Tim Mạch

- Đồng chí Phan Lê Minh Tiến, Chi bộ Ngoại Thần kinh – Thận niệu