Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức chuyến hành trình về nguồn kết hợp kết nạp Đảng viên tại “ Khu di tích Quốc gia đặc biệt – Nhà tù Côn Đảo”

Ngày đăng:  20/05/2024

Đảng bộ bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú gồm: Trần  Thị Thảo Sương, Điều dưỡng Trưởng khoa Hô hấp 2, thuộc chi bộ Hô hấp – Thần kinh; quần chúng Nguyễn Thị Lệ My, Điều dưỡng Trưởng khoa Phẫu thuật trong ngày, thuộc chi bộ Phẫu thuật gây mê.

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2024, lễ kết nạp đảng viên mới được tổ chức long trọng và trang nghiêm tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng chục nghìn người yêu nước Việt và chiến sĩ cách mạng qua nhiều thế hệ bị tù đày, suốt từ những năm 1862 đến 1975 trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Dưới sự sống khắc nghiệt tại nhà tù và sự tàn bạo của cai ngục các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng đã hy sinh tại Côn Đảo.

Nghĩa trang Hàng Dương là một phần quan trọng không thể tách rời trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt – Nhà tù Côn Đảo. Đây cũng là “địa chỉ đỏ” thu hút nhiều du khách viếng thăm khi đặt chân đến Côn Đảo bằng tấm lòng thành kính tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đoàn Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng 2 do đồng chí Trịnh Hữu Tùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng Đoàn, cùng sự hiện diện của đồng chí Trần Văn Xồi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh, đến làm lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ Nghĩa trang Hàng Dương, làm lễ dâng hoa tại tượng đài Nghĩa trang Hàng Dương. Tổ chức Lễ kết nạp Đảng tại sân hành lễ Nghĩa trang Hàng Dương, sau phần tổ chức Lễ kết nạp Đảng, Đoàn di chuyển vào viếng mộ các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Trịnh Hữu Tùng – Bí thư Đảng ủy bệnh viện Nhi Đồng 2 và đồng chí Trần Văn Xồi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế rung chuông để xin phép vào viếng đền thờ tại sân hành lễ Nghĩa trang Hàng Dương.

Đoàn Đảng bộ bệnh viện Nhi Đồng 2 dâng hương tại đền thờ nghĩa trang Hàng Dương.

Đến dự buổi Lễ kết nạp đảng viên mới tại sân hành lễ Nghĩa trang Hàng Dương

* Về phía Đảng ủy Sở Y tế có sự hiện diện:

- Đồng chí Trần Văn Xồi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế

* Về phía Đảng ủy Bệnh viện Nhi Đồng 2  có sự hiện diện:

- Đồng chí Trịnh Hữu Tùng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện

- Đồng chí : Lê Thị Minh Hồng, Đảng ủy viên – Phó Giám đốc BV

- Đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Đảng ủy viên - Phó Giám đốc BV

- Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong, Đảng ủy viên – TK Hô hấp 1

- Đồng chí : Phạm Lâm Lạc Thư, Đảng ủy viên – Chủ tịch Công đoàn

- Đồng chí : Hà Thị Kim Cúc, Đảng ủy viên- PP Tài chính kế toán

Cùng sự hiện diện của các đồng Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ và các đồng chí đảng viên tại 22 chi bộ trực thuộc và Ban Chấp hành các Đoàn thể.

Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới tại 2 chi bộ trực thuộc Đảng bộ bệnh viện Nhi Đồng 2.

Việc tổ chức kết nạp đảng viên mới tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo là việc làm có ý nghĩa lịch sử đặc biệt đã giúp cho mỗi đảng viên nâng cao hơn ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặt biệt là truyền nhiệt huyết phấn đấu cho quần chúng ưu tú về tinh thần cách mạng, củng cố niềm tin đối với Đảng, tình yêu Tổ quốc, hết mình phục vụ trong công tác, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy bệnh viện và lãnh đạo Đảng ủy Sở Y tế chụp hình lưu niệm buổi lễ kết nạp Đảng.

Lễ dâng hoa tại tượng đài nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.

Đoàn Đảng bộ bệnh viện Nhi Đồng 2 viếng nghĩa trang Hàng Dương.

Đ/c Nguyễn Việt Hùng, Đảng vụ Bệnh viện Nhi đồng 2

Đăng bởi: Nguyễn Tâm