Bé chậm rụng rốn

Ngày đăng:  13/08/2008

Câu hỏi:

Thưa Bác sỹ

Con trai em được 1 tháng 8 ngày tuổi. Khi cháu được 18 ngày thì rụng rốn, nhưng không rụng hẳn, mà có một cái chồi lớn ở chân rốn, rốn cháu khô và không có mùi hôi, khi cháu được 1 tháng em cho cháu đi khám ở Bệnh viện Y dược thì được Bs chuẩn đoán là u hạt chân rốn, và cho chấm AGN03, 3 ngày 1 lần, chấm đến nay đã được 4 lần mà nó không tiêu hết. Xin Bs cho em biết là chấm AGN03 nhiều lần có ảnh hưởng gì đến bé không, ngoài chấm thuốc như vậy thì có cách điều trị nào khác không và nếu không chấm thuốc thì sau này có tự hết không ạ?

Người hỏi: kieuthu......@yahoo.com.vn

Trả lời:

- Rốn rụng lúc 18 ngày tuổi  như vậy là muộn, thường do mẹ hay thân nhân chăm sóc rốn không tốt hoặc băng kín rốn thường xuyên.

- U hạt rốn được chỉ định chấm AgN03, nếu chấm đúng kỹ thuật sẽ hết, chấm AgN03 nhiều lần với u hạt rốn sẽ không ảnh hưởng gì đến bé.

- Chị nên cho bé đến khám tại phòng khám sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 để được bác sĩ khám và hướng dẫn điều trị

Trả lời bởi: BS. Lê Nguyễn Nhật Trung - Khoa Sơ Sinh