Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do nhóm vi rút đường ruột gây ra

Ngày đăng:  14/10/2014

Câu hỏi:

Con trai tôi 16 tháng tuổi, hôm thứ 7 cháu có sốt cao khoảng 39độ,tôi cho cháu đi bác sĩ khám và uống thuốc hạ sốt , theo dõi tới ngày cháu hạ sốt chỉ thỉnh thoảng sốt nhẹ vào ban đêm,cháu hơi biếng ăn nhưng mọi thứ vẫn bình thường.tới ngày thứ 3 tôi cho cháu đi khám và xét nghiệm máu, vì cháu có 1 nốt nhỏ ở miệng, sợ bi TCM, nhưng xét nghiệm kết quả ko phải,chỉ bị sốt siêu vi, loét nhiệt miệng.Cho hỏi vậy tôi có cần theo dõi TCM nữa ko, vì theo thông tin thời gian ủ bệnh từ 3-6 ngày, có cần xét nghiệm máu lại ko?

Trả lời:

Chào bạn.

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do nhóm vi rút đường ruột gây ra. Chẩn đoán bệnh tay chân miệng chủ yếu dựa trên biểu hiện lâm sàng như hồng ban mụn nước ở tay, chân, mông và hoặc loét miệng co thể có sốt hoặc không. Xét nghiệm công thức máu không giúp chẩn đoán xác định bệnh tay chân miệng. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 hoặc bệnh viện Nhiệt Đới để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Thân.

Trả lời bởi: BS.Huỳnh Thị Diễm Kiều - Khoa Hồi sức