PHẪU THUẬT LỖ TIỂU ĐÓNG THẤP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Ngày đăng:  18/11/2008

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Con tôi bị tật lổ tiểu đóng thấp,hai bìu nằm về hai phía nếu mỗ có nguy hiểm không có ảnh hương đến quá trình sinh sản sau này? Tôi muốn đăng ký mỗ dịch vụ gặp bác sĩ tư vấn kỹ hơn phải liên hệ như thế nào.tôi đã khám vài lần ở nhi đồng 1 và 2 nhưng bệnh đông quá bác sĩ không giải thích được và tôi muốn biết chi phí điều trị khoảng bao nhiêu? Bệnh viện có phòng dịch vụ 1 giường không? Xin được Quý BV trả lời sớm chân thành cảm ơn.

Người hỏi: anh_loan......@yahoo.com

Trả lời:

Trả lời :

Chào chị Loan!

Theo sự mô tả của chị thì cháu bé có tật lỗ tiểu thấp nặng và phức tạp không thể đi tiểu đứng được. Tuổi phẫu thuật tốt nhất là từ 12-24 tháng tuổi.

Với phương pháp mổ hiện nay của bệnh viện chúng tôi, kết quả sẽ tốt, bé sẽ có bộ sinh dục ngòai giống bé trai bình thường, không ảnh hưởng gì đến quá trình sinh sản sau này.

Hiện bệnh viện có phòng dịch vụ rất tốt. Vì trường hợp này khá phức tạp, chị cần cho bé đến khám tại phòng khám tư vấn bệnh viện Nhi Đồng 2 do bác sĩ thận niệu đảm trách vào sáng thứ sáu hàng tuần đểgiải thích rõ hơn.

Thân mến.

Trả lời bởi: BS.CK1. Ngô Tấn Vinh - Phó Khoa Thận Niệu