Tổ chức Hội trại sắc màu dành tặng bệnh nhi ung thư và người chăm sóc

Ngày đăng:  07/12/2023

Sáng ngày 6/12, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp cùng Tổ chức Worldwide Orphans (WWO) Việt Nam đã dành tặng các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu huyết học và thân nhân các bé một buổi tiệc đầy sắc màu, ngập tràn yêu thương.

Theo Bà Ngô Thị Thuỳ - Giám đốc Quốc gia WWO (Việt Nam) chia sẻ, chương trình nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhi và thân nhân các bé có cơ hội vui chơi, tăng cường gắn kết cũng như tạo ra những kỷ niệm đẹp, từ đó tạo thêm động lực tinh thần trong việc điều trị. Bà Nguyễn Thị Thuý – Phó Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện bày tỏ sự trân trọng trước ý nghĩa nhân văn của chương trình và gửi lời cảm ơn đến Tổ chức. Mong rằng thời gian tới sẽ có nhiều chương trình tương tự để san sẻ, nâng đỡ tinh thần cho các bé và cha mẹ.

Bà Nguyễn Thị Thuý - Phó Trưởng phòng Công tác xã hội trao Thư Cảm Ơn đến bà Ngô Thị Thuỳ - Giám đốc Quốc gia Tổ chức WWO (Việt Nam)

Bà Ngô Thị Thuỳ - Giám đốc Quốc gia Tổ chức WWO (Việt Nam) đại diện chia sẻ ý nghĩa của chương trình

...nhằm mang đến niềm vui và động lực tinh thần cho bệnh nhi và người chăm sóc các bé

Ban tổ chức đón tiếp các chiến binh nhí và người thân các bé

Sau khi người quản trò phổ biến các thông tin trò chơi, các bé đã nhanh chóng nhập cuộc

Vòng tròn sắc màu được tạo ra bởi các bé và phụ huynh

Không gian vui chơi sắc màu đã sẵn sàng cho các bé tham gia

Phụ huynh tỏ ra phấn khởi và cùng các con nhiệt tình tham gia

Bé được nghe các cô đọc sách

Ngoài những trò chơi, các bé còn được nhận những phần quà thiết thực từ chương trình

Đa số thời gian các bé phải ở trong bệnh viện điều trị, chị Q. (28 tuổi, Bình Thuận) cũng như hầu hết phụ huynh xúc động khi chứng kiến các con vui chơi. Chị cho rằng với những niềm vui từ các hoạt động này giúp các bé lạc quan hơn, giúp việc điều trị tích cực hơn

Bé T.T.T. nâng niu chiếc lọ ký ức. Đây là kỷ niệm do bé và mẹ cùng các cô tạo ra, mong lưu giữ nhiều điều ước tốt lành để con mau khoẻ mạnh

Kết thúc buổi tiệc sắc màu, hy vọng các bé sẽ thêm động lực tinh thần trong việc điều trị bệnh!

Đăng bởi: Nguyễn Tâm