Bấm vào hình để xem kích thước thật

Khối u sau tai

Ngày đăng:  20/06/2014

 
Lượt xem: 27598

Câu hỏi:

Con em được 20 tháng tuổi bé bị nổi khối u sau mang tai nhìn như hạch nhưng khoảng 2 tháng mà không thấy lặn do em đi làm xa nhà không có thời gian đến bv khám,em xin hỏi ý kiến bs con em có bệnh gì không hay chỉ là nỗi hạch bình thường? Bé vẫn bình thường không có dấu hiệu gì.nước tiểu thường có màu vàng nhạt.xin bs cho em lời khuyên,em xin cảm ơn.

Trả lời:

Anh Vạn thân mến,

Theo mô tả của anh thì con anh chỉ bị nổi hạch bạch huyết vùng sau tai và không có hiện tượng viêm nhiễm nên không cần điều trị gì. Hạch bạch huyết có nhiệm vụ bảo vệ, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, Hạch bạch huyết bình thường có kích thước nhỏ từ vài milimét đến khoảng 2cm, thường không đau, không nhạy cảm khi sờ.

Trong trường hợp cơ thể bị nhiễm siêu vi, nhiễm trùng, các hạch bạch huyết sẽ phản ứng lại bằng hiện tượng viêm sưng, nóng, đỏ, đau nhưng sau khi điều trị các bệnh lý trên, các hạch sẽ nhỏ lại, hết đau. Đôi khi có trường hợp hạch sưng to và tụ mủ, lúc đó trẻ cần dược rạch thoát mủ và điều trị  với kháng sinh thích hợp, khoảng 7-10 ngày sẽ khỏi bệnh và không để lại di chứng gì.

Con chị 20 tháng nước tiểu thường có màu vàng nhạt thì rất có thể bé uống chưa đầy đủ nước nên nước tiểu bị cô đặc do tái hấp thu nhiều, chị thử tăng lượng nước cho bé uống trong ngày lên và theo dõi màu sắc nước tiểu của bé vài ngày xem sao. Nếu bé đã uống đầy đủ nước mà nước tiểu vẫn vàng thì chị nên cho bé đi kiểm tra tổng quát hệ tiết nei65u cảu bé vào chiều thứ 5 hàng tuần lúc 13g phòng 11.

Thân ái
 

Trả lời bởi: BS Trương Anh Mậu, khoa ngoại

[Trở về]

Các tin khác