Phẫu thuật lõm ngực

Ngày đăng:  12/05/2016

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi có con trai năm nay 17 tuổi , bị lõm ngực bẩm sinh. Xin cho hỏi là  con tôi có thể phẫu thuật chỉnh lại được không và tổng chi phí khoảng bao nhiêu. Xin cảm ơn ! Hoàng

Trả lời:

Anh Hòang thân mến,

Bệnh lõm ngực  trứơc đây việc phẫu thuật rất phức tạp. Nhưng với tiến bộ của y khoa, hiện nay việc điều trị đã bớt phức tạp hơn. Bác sĩ sẽ chỉ rạch 2 đường mổ nhỏ 2 bên đường nách giữa và  thêm 1 đường mổ nhỏ ở vùng ngực phải nếu có dùng nội soi lồng ngực, đưa 1 thanh kim loại đã uốn tạo hình luồn qua lổng ngực và bẩy phần xương và các xương sường bị lõm lên, tạo thành hìnhd áng lồng ngực bình thường.

Chi phí cho 1 thanh lõm ngực như vậy khảong 12-15 triệu và tùy vào đặt bao nhiêu thanh mà tổng chi phí sẽ khác nhau. Ngòai ra còn phải tính đến chi phí của cuộc phẫu thuật, hậu phẫu ở lâu hay ít ngày, có biến chứng gì sau mổ hay không...Do đó, bác sĩ phụ trách mổ sẽ giải thích rõ cho gia đình bệnh nhi  nếu có chỉ định mổ.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 theo qui định chỉ phẫu thuật chỏ trẻ <15 tuổi. Bệnh này các bệnh viện sau có nhận điều trị:

1.. BV Chợ Rẫy Q5
2. .BV Đại Học Y Dược Q5

Vì vậy, nếu có nhu cầu khám và điều trị, anh liên lạc 2 địa chỉ trên.

Thân ái

Trả lời bởi: BS.CK1 Trương Anh Mậu - Phó khoa Chỉnh hình