Cách điều trị sẹo sau mổ

Ngày đăng:  22/05/2014

Câu hỏi:

Gia đình tôi hiện ở tại Đà Nẵng,cách đây 9 năm bé nhà tôi bị u máu trên mặt được bác sĩ bệnh viện mổ,nay trên mặt cháu để lại vết sẹo. Gia đình tôi có nguyện vọng đưa cháu vào bệnh viện cà vết sẹo . Tôi nhờ các bác tư vấn ,bệnh viện mình có dịch vụ đó không , gia đình tôi chờ tin trả lời. Cám ơn.

Trả lời:

CHị Yến thân mến,
Sẹo sau mổ là 1 vấn đề rất thường gặp và do nhiều yếu tố tác động.  Việc điều trị sẹo có nhiều phương pháp. Điều đó nói lên là chưa có 1 phương pháp nào là thật sự hoàn hảo. Đôi khi phải kết hợp nhiều phương pháp để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất và cần nhiều thời gian. Do đó, theo chúng tôi, chị ở Đà Nẵng thì chị nên đưa bé đến viện nhi Đà Nẵng trước để các bác sĩ khám và xem xét chỉ định, khả năng điều trị tại chỗ cho bé trước. Còn nếu chị vẫn có nhu cầu khám và điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2, chị có thể cho bé khám vào chiều thứ 2 hàng tuần lúc 13g phòng 3 hoặc chị có thể đặt lịch hẹn khám trước qua số  08.1080 ( yêu cầu khám bs Lê Phước Tân, trưởng khoa bỏng-CTCH).
Thân ái

Trả lời bởi: BS.CK1 Trương Anh Mậu, khoa ngoại