Bấm vào hình để xem kích thước thật

Váng sữa

Ngày đăng:  09/11/2011

 
Lượt xem: 44890

Váng sữa được coi như là thực phẩm giàu dinh dưỡng, là một chế phẩm của sữa, cung cấp nhiều canxi và chất béo. Váng sữa được sản xuất từ sữa tươi bằng quá trình tách chất béo ra khỏi sữa tươi bằng cách làm lắng sữa xuống hoặc ly tâm tách béo từ sữa tươi ra, 100kg sữa tươi mới thu về 1.2kg váng sữa.Váng sữa được tách ra từ các loại sữa (bò, dê ….), có hàm lương chất béo cao (> 51%).

CÁCH SỬ DỤNG:         

Do tính chất của váng sữa là béo nhiều nên cung cấp khá nhiều năng lượng làm trẻ tăng cân nhanh và là thức ăn có vị béo thơm trẻ dễ ăn, có thể ăn trực tiếp, pha chế thành sinh tố hoặc bổ sung vào cháo cho trẻ em. Vì là sản phẩm của sữa nên ăn thường xuyên không sao cả, miễn sao tình trạng tiêu hóa của trẻ bình thường, không bị ỉa chảy hoặc táo bón. Mỗi ngày, bé có thể ăn 1-2 hũ, bắt đầu tập ăn từ 6 tháng tuổi và tăng dần số lượng ăn từ lúc trẻ 9-12 tháng.

CÁCH BẢO QUẢN:

Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 2 oC đến 10oC.

 

Dùng khi còn hạn sử dụng.

Sản phẩm đã khui ra nếu để trong tủ lạnh cũng chỉ dùng trong vòng 24h.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG: trong 1 hũ váng sữa 62,5g

Thành phần dinh dưỡng

ĐVT

Hàm lượng

Protein

Gr

3,0

Chất béo

Gr

10,1

Vitamin B12

Gr

0,35

Cabohydrates

Gr

15,5

 

 

 

 

 

 

 

CÁC SẢN PHẨM CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG:

·         Có nhiều hương vị như socola , vani , hương vi trái cây, hạt dẻ, có loại ít đường... làm bé thú vị hơn khi ăn váng sữa

·         Hiện tại váng sữa trên thị trường Việt Nam chủ yếu là hàng nhập từ các nước: Đức, Anh ,Nga, Ý, Pháp ... như Fontana, Erhmann trái cây, Dannete hương vani, hạt dẻ, váng sữa chứa phô mai Bledina cho bé từ 6 tháng với vị chuối, vani, dâu...

·         Sản phẩm sản xuất ở trong nước có váng sữa Mộc Châu, Kinh Đô.

 

Đăng bởi: Khoa Dinh Dưỡng

[Trở về]

Các tin khác