Bấm vào hình để xem kích thước thật

Thực hành chích Dysport miễn phí cho trẻ bại não tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngày đăng:  06/07/2010

 
Lượt xem: 11453

Bệnh viện Nhi Đồng 2 và công ty IPSEN đã có buổi thực hành tiêm thuốc Dysport miễn phí cho các trẻ bị bại não tại khoa vật lý trị liệu chiều 2-7.  Đây là đợt thực hành  nằm trong chương trình  khóa tập huấn nâng cao “Điều trị và chẩn đoán bại não: một bước tiến mới” diễn ra tại TP.HCM từ ngày 30-6 đến 2-7 do công ty  IPSEN và bác sĩ Võ Toàn Trung - trưởng khoa phục hồi chức năng vận động thần kinh Bệnh viện Bullion, Pháp chủ trì.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 và công ty IPSEN đã có buổi thực hành tiêm thuốc Dysport miễn phí cho các trẻ bị bại não tại khoa vật lý trị liệu chiều 2-7.  Đây là đợt thực hành  nằm trong chương trình  khóa tập huấn nâng cao “Điều trị và chẩn đoán bại não: một bước tiến mới” diễn ra tại TP.HCM từ ngày 30-6 đến 2-7 do công ty  IPSEn và bác sĩ Võ Toàn Trung - trưởng khoa phục hồi chức năng vận động thần kinh Bệnh viện Bullion, Pháp chủ trì.
                 Theo bác sĩ Trung, tần suất bệnh bại não khoảng 1/400 trẻ mới sinh. Bệnh là hậu quả của những tổn thương não trong giai đoạn mang thai, trong hoặc sau khi sinh, hoặc mắc phải trong những năm đầu tiên của trẻ sơ sinh như viêm màng não, viêm não... Những tổn thương này dẫn đến những rối loạn về chức năng liên quan đến vận động và phát triển vận động của trẻ.Việc phát hiện sớm những bất thường về vận động, cầm nắm, đi đứng, khả năng giữ thăng bằng... của trẻ từ những năm đầu đời cũng như việc điều trị (phối hợp giữa các chuyên khoa nhi, phục hồi chức năng, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh) được thực hiện càng sớm càng cho kết quả khả quan.
               Thông tin từ hội thảo còn cho biết tại VN ước khoảng 60.000 trẻ từ 0-14 tuổi mắc bệnh này. Đầu năm 2010, Bộ Y tế đã phê chuẩn vào danh mục thuốc được bảo hiểm y tế thanh toán một loại thuốc chích đặc biệt có tác dụng gây liệt vận động tạm thời ( biệt dược Dysport ) để trẻ dưới 6 tuổi bị bại não được điều trị miễn phí từ sớm, giúp tăng cơ hội phục hồi vận động cho bệnh nhi.

TS.BS Võ Toàn Trung trình bày tại hội thảo

 

Khám bệnh cho các trẻ bại não trước khi chích

Thực hành chích miễn phí thuốc cho các bé

Đăng bởi: BS Trương Anh Mậu, khoa ngoại Nhi Đồng 2

[Trở về]

Các tin khác