Công đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết; khám sức khỏe miễn phí và tặng quà cho trẻ em nghèo tại tỉnh Long An

Ngày đăng:  23/08/2023

Nối tiếp thành công của chuyến đi trao nhà tình nghĩa, nhà tình thương tại Bến Tre vào ngày 22/7/2023, cũng như thực hiện tốt chỉ đạo của Công đoàn Ngành Y tế về việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, chăm lo cho các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa.

Ngày 22/8/2023 Công đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 đã đến trao tặng 02 căn nhà Đại đoàn kết tại ấp Chuối Tây và ấp Sậy Giăng; kết hợp khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An với sự tham gia của:

• BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc bệnh viện;
  • ThS Phạm Lâm Lạc Thư – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện;
  • Cùng một số lãnh đạo của các khoa/phòng, viên chức, người lao động bệnh viện Nhi Đồng 2 và các mạnh thường quân.

Trong chuyến đi lần này, Công đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 đã trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Hòa Tây, ngụ tại ấp Chuối Tây và gia đình ông Lê Hồng Thịnh, ngụ tại ấp Sậy Giăng, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An với nguồn kinh phí từ sự đóng góp của toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện Nhi Đồng 2 và các nguồn kinh phí kêu gọi được từ các mạnh thường quân.

Tại buổi lễ trao nhà, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc bệnh viện đã chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Lê Hòa Tây, gia đình ông Lê Hồng Thịnh và mong muốn 2 hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, nỗ lực vượt qua khó khăn để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn

Đại diện hai hộ gia đình và chính quyền địa phương đã cảm ơn bệnh viện, cảm ơn các mạnh thường quân và coi đây là nguồn động viên, khích lệ để 2 gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các cuộc vận động ở địa phương.

Nhân dịp này, bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng các mạnh thường quân cũng đã trao tặng thêm cho gia đình ông Lê Hòa Tây và gia đình ông Lê Hồng Thịnh, mỗi gia đình một phần quà gồm có: 01 tivi, 1 nồi cơm điện, 1 bình đun siêu tốc cùng nhiều thực phẩm thiết yếu khác

Căn nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Lê Hòa Tây và gia đình ông Lê Hồng Thịnh chính là tình cảm, sự chia sẻ của toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện Nhi Đồng 2 và các mạnh thường quân tới những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với căn nhà khang trang, vững chãi giúp gia đình ông Lê Hòa Tây và ông Lê Hồng Thịnh cải thiện được chỗ ở, khắc phục khó khan để vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh hoạt động trao tặng nhà, Công đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 còn tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và trao tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tin thần tương thân tương ái, chăm lo về vật chất, tinh thần cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cho trẻ em vùng sâu vùng xa còn nhiều thiếu thốn. Đồng thời, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa, nâng cao tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội trong toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện Nhi Đồng 2.

Một số hình ảnh lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết và khám sức khỏe, phát thuốc,
tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Hình 1: Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết tại ấp Chuối Tây, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Hình 2: Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết tại ấp Sậy Giăng, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Hình 3: BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện và ThS Phạm Lâm Lạc Thư – Chủ tịch Công đoàn trao tặng cho 2 hộ gia đình những phần quà thiết yếu

Hình 4: Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho bệnh viện Nhi Đồng 2 có thành tích đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Mộc Hóa.

Hình 5: Các bé thiếu nhi được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm khám.

Hình 6: Các bé thiếu nhi được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm khám

Hình 7: Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Hình 8: Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Người viết bài: Ngô Duy Thanh