Hành trình về nguồn tại tỉnh Điện Biên

Ngày đăng:  03/09/2022

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2022), Bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM vừa tổ chức chuyến về nguồn tại tỉnh Điện Biên.

Tham gia chuyến về nguồn gồm: TTƯT. BSCK2. Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, BSCK2. Nguyễn Thanh Tuyên - Viện phó Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM làm Trưởng đoàn; cùng tập thể y bác sĩ của bệnh viện Nhi Đồng 2 và Viện Y Dược học Dân tộc.

Tại đây, đoàn đã viếng nghĩa trang liệt sĩ và tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954; tham quan khu di tích sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy trận đánh; tham quan khu di tích đồi A1, hầm De Castries…. Song song đó, đoàn còn được ôn lại lịch sử 56 ngày đêm của các chiến sĩ cách mạng, vượt qua biết bao gian nan thử thách, đổ máu hy sinh để có được chiến thắng lịch sử:

“Chín năm làm một Điện Biên

nên vành hòa đỏ nên thiên sử vàng”

Đoàn còn đến thăm cựu chiến binh Lê Xuân Chinh, ở đội 4 xã Thanh Yên huyện Điện Biên, người đã tham gia trong trận chiến thành cổ Quảng Trị với nụ cười chiến thắng.

Các hoạt động cụ thể trong chuyến về nguồn tại Điện Biên lần này:

Đăng bởi: ThS.ĐD. Phạm Lâm Lạc Thư - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Điều dưỡng