Hoạt động kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 'Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc'

Ngày đăng:  21/06/2022

Lượt xem: 2083

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình 15/5 – 30/6 “Phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 (từ 01/6-30/6) với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiệc quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Công đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Trẻ embuổi sinh hoạt chuyên đề về “Xây dựng gia đình hạnh phúc” vào ngày 16 tháng 6 năm 2022.

Hội thi đã thu hút 118 đoàn viên công đoàn tham dự với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Theo đó, người đạt giải nhất là  Anh Phan Tuấn Dũng đến từ khoa Hồi sức tích cực Nhiễm và Covid-19. Anh Tuấn Dũng đã xuất sắc khi vượt qua 25 câu hỏi trắc nghiệm trong hội thi này.

Giải nhì và Giải ba lần lượt về tay các đoàn viên công đoàn thuộc khoa Hồi sức tích cực chống độc và phòng Tổ chức cán bộ. Công đoàn bệnh viện còn ghi nhận thêm 5 giải khuyến khích cho các thí sinh từ các khoa/phòng đã nỗ lực trong hội thi. Đó là thí sinh thuộc khoa Nội 2, phòng Điều dưỡng, khoa Thần kinh, khoa Sơ sinh và khoa Nội 1. Giám khảo hội thi là BS.CKII  Thái Thị Thanh Thủy, Chủ tịch công đoàn và ThS.ĐD Phạm Lâm Lạc Thư, phó chủ tịch công đoàn bệnh viện. Mỗi tổ công đoàn sẽ cử hai thí sinh tham gia gồm tổ trưởng công đoàn và một đoàn viên công đoàn của tổ. Qua dịp này, mỗi đoàn viên công đoàn có cơ hội tìm hiểu những kiến thức liên quan về Luật bảo vệ trẻ em. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Bên cạnh việc tổ chức hội thi, chương trình còn tiếp tục phần sinh hoạt chuyên đề: “Triển khai bộ tiêu chí “xây dựng gia đình hạnh phúc ở TP.HCM””. Báo cáo viên là Cô Nguyễn Thị Thu Thảo, nguyên phó trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố. Nội dung trình bày giúp mọi người nắm được tiêu chí đánh giá gia đình hạnh phúc ở TP.HCM hiện nay.

Tác giả bài viết: BCH Công đoàn BV.NĐ2

Đăng bởi: Hân Nguyễn