Hội Thảo Bàn Tròn Cấp Cứu Tiết Niệu Sinh Dục Trẻ Em

Ngày đăng:  14/06/2023

Bệnh lý cấp cứu tiết niệu - sinh dục là bệnh thường gặp ở trẻ em nếu không phát hiện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng hoặc thương tật vĩnh viễn về sau.

Các bệnh lý cấp cứu tiết niệu - sinh dục thường gặp ở trẻ em là:

⁃ Chấn thương các cơ quan tiết niệu sinh dục như: thận, bàng quang, niệu quản, niệu đạo, tinh hoàn, dương vật.

Các bệnh lý này gặp sau chấn thương với biểu hiện: sưng, đau, tiểu máu, bí tiểu hoặc đôi khi là tình trạng sốc mất máu.

⁃ Các bệnh không do chấn thương như: xoắn tinh hoàn, xoắn buồng trứng, van niệu đạo sau.

Biểu hiện thường là đau, sưng vùng bìu bẹn, đau bụng trong bệnh cảnh xoắn tinh hoàn.

Đau bụng, ói ở bé gái trong bệnh xoắn nang hay u buồng trứng ở trẻ gái.

Bí tiểu, tiểu khó ở trẻ sơ sinh trong bệnh van niệu đạo sau, bệnh lý này thường dẫn đến suy thận mạn giai đoạn cuối hoặc bệnh thận mạn hoặc bé tử vong trong giai đoạn sơ sinh vì thiểu sản phổi.

Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý này hiện tại vẫn còn nhiều thách thức đối với nhân viên y tế, hiện tại vẫn chưa có phác đồ điều trị bệnh lý cấp cứu tiết niệu - sinh dục nhi chung tại Việt Nam, đó là lý do chúng tôi quyết định tổ chức “Hội thảo bàn tròn cấp cứu tiết niệu - sinh dục ở trẻ em”.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu về tiết niệu - sinh dục nhi như:

- TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám đốc – Bệnh viện Nhi Đồng 2

- PGS.TS.BS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Phẫu thuật nhi – Bệnh viện Việt Đức

- TS.BS Lê Anh Dũng – Trưởng khoa Niệu – Bệnh viện Nhi Trung ương

- PGS.TS.BS Trần ngọc Bích – Nguyên trưởng khoa Tiết Niệu – Bệnh viện Việt Đức

- TS.BS Lê Thanh Hùng – Trưởng khoa Ngoại tiết niệu – Bệnh viện Nhi Đồng 1

- BS.CK2 Phan Tấn Đức – Trưởng khoa Thận – Niệu – Bệnh viện Nhi Đồng 2

- BS.CK2 Huỳnh Cao Nhân – Trưởng khoa Niệu – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

✓ Qua hội thảo giúp nhân viên y tế có cơ hội trau đổi kinh nghiệm, cập nhật phác đồ điều trị mới, từ đó giúp chẩn đoán và điều trị tốt hơn, mang lại sức khỏe tốt nhất cho các bé.

-----------

Hội thảo bàn tròn cấp cứu tiết niệu – sinh dục ở trẻ em:

Thời gian: 08g30 – 11g30, thứ sáu, 16/6/2023

Địa điểm: Hội trường B, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (14 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1)

Đăng ký tham dự tại đây: https://forms.gle/e3VCBEYuoQBmyVq77

Hội thảo có cấp CME, do Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam và Bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng ký;

Phí tham dự: 200.000 VNĐ;

Phí cấp CME: 100.000 VNĐ;

Rất mong được đón tiếp quý đại biểu!

Đăng bởi: Lương Ân