Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên

Ngày đăng:  27/12/2016

Trong 3 ngày từ 19/12/2016 đến ngày 21/12/2016 Bệnh viện Nhi Đồng 2 cử đoàn công tác gồm: ThS.BS Phan Tấn Đức (trưởng khoa Niệu), BSCKI Vương Minh Chiều (Khoa Ngoại tổng hợp), BS Nguyễn Hiền (Phòng Chỉ Đạo Tuyến),  CN Cao ĐứcTài (Phòng Chỉ ĐạoTuyến), đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật ngoại Nhi tại bệnh viện Sản Nhi Phú Yên

Trong 3 ngày công tác, đoàn đã khám sàng lọc 10 ca và đã cùng ekip phẫu thuật của bệnh viện Sản Nhi Phú Yên tiến hành phẫu thuật cho 5 ca bệnh. Trong đó có :

• 1 ca phẫu thuật khẩn (bé gái 6 tuổi, lồng ruột tái phát, bạch cầu cấp đã hoá trị )
  • 3 ca lỗ tiểu đóng thấp
  • 1 ca kén trước cổ

Qua đợt công tác, đoàn công tác bệnh viện Nhi Đồng 2 đã thực hiện được các mục tiêu sau :

• Hội chẩn các bệnh nhi Phẫu thuật.
  • Hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật phẫu thuật ngoại niệu và ngoại tổng quát.
  • Tư vấn hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trong lĩnh vực phẫu thuật ngoại niệu Nhi.

Bệnh việnNhi Đồng 2 nhận thấy hiện tại bệnh viện Sản Nhi Phú Yên còn gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị, cụ thể là các dụng cụ phẫu Nhi.Nhân sự hiện tại của khoa Phẫu Thuật-Gây mê hồi sức Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên đủ khả năng thực hiện các ca phẫu thuật ngoại nhi cơ bản.

Một số hình ảnh chuyến công tác

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến