Dạy kỹ năng sống cho bệnh nhân nội trú

Ngày đăng:  06/05/2014

Đối với các bệnh nhi phải nằm viện lâu ngày  tại bệnh viện ,việc học tập phải tạm thời gián đoạn để mỗi ngày đối diện với uống thuốc,xét nghiệm,thay băng, chạy thận…Đó là những chuỗi ngày dài lê thê tại bệnh viện với tâm trạng lo lắng,nhớ nhà , nhớ trường lớp, kiến thức về học tập và cuộc sống dần mai một.

Nhằm giúp cho các bé bệnh nhi ôn lại bài vở tại trường,giảm căng thẳng,cập nhật thêm kiến thức mới,lớp học dành cho bệnh nhân nội trú được tổ chức tại khoa Vật Lý Trị Liệu của bệnh viện Nhi Đồng 2 T/P Hồ Chí Minh, các bé được học môn Toán , tiếng Việt, vẽ… do nhân viên của khoa đảm trách .Ngoài ra, lớp học còn có những buổi học về kỹ năng sống với sự hỗ trợ của câu lạc bộ Bé khỏe bé ngoan do các bạn sinh viên trường Đại học Y Dược phụ trách.

Tại lớp học, các bé được học các kiến thức phổ thông và y khoa cơ bản để các bé có thể tự  nhận biết tình trạng sức khỏe,cách chăm sóc cũng như các bé có thể học cách nhận ra môi trường xung quanh .Các em sẽ được dạy cách nhận ra sốt, cách đo nhiệt độ,cách chăm sóc vết thương khi bị chảy máu,cách sơ cứu khi bị phỏng,cách đánh răng …đồng thời cũng có những bài học để các bé nhận ra các loài thực vật xung quanh, bé sẽ hiểu cây lớn lên như thế nào?

Qua các bài học tại lớp các em được học tập ,vui chơi để các em quên đi bệnh tật và cảm thấybệnh viện thân thiện như đang ở nhà.

Đăng bởi: CN.VLTL.Lê Thị Đào