Chích ngừa sởi

Ngày đăng:  24/04/2014

Câu hỏi:

Xin chào  bác sĩ.Xin cho tui hỏi, con gái tôi tiêm ngừa tại quý bệnh viện vào ngày 29/3. Thấy trong giấy hẹn tới ngày 29/4 đi tiêm ngừa tiếp tục, nhưng dạo gần đây thấy báo chi thông báo bệnh sởi nhiều quá tôi có nên cho cháu đi tiêm ngừa luôn hay chờ đến ngày 29/4 để tiêm ngừa. 1 Điều nữa là vào ngày 29/4 là vào thứ 3, tôi được biết tiêm ngừa sởi chỉ thực hiện vào sáng thứ 4 vậy tôi mang cháu tiêm ngừa vào ngày 23/4 (thứ 4) hay là 7/5 (vì ngày 30/4 là ngày thử 4 nghĩ lễ). Mong  giải đáp .

Trả lời:

Anh cung cấp thiếu dữ kiện 29/3/14 đã tiêm vaccin gì? Tuy nhiên, có 2 tình huống:

1. Nếu tiêm vaccin sống: lao,bại liệt uống,  rota virus, thuỷ đậu, quai bị, rubella: mũi vaccin sởi chỉ có thể tiêm sau ngày 29/4: vậy sẽ là ngày 7/5, không sớm hơn được

2.Nếu không phải những vaccin trên: có thể tiêm vaccin sởi vào ngày 23/4.  Anh vui lòng liên hệ điện thoại đến khoa Trẻ em lành mạnh bệnh viện Nhi đồng 2 để nắm thông tin thuốc trước khi đến.

Mến chào anh!

Trả lời bởi: BS.Tống Thanh Sơn - Khoa Trẻ Em lành mạnh