Bệnh viêm da dị ứng có được chích ngừa không

Ngày đăng:  19/04/2014

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, con em 4 tháng tuổi, bé bị viêm da dị ứng từ lúc một tháng rưỡi, đã đi khám ở bệnh viện nhi đồng 2 nhưng chưa khỏi,bé vẫn ăn ngủ bình thường, lên đều đặn mỗi tháng 1 kg. Ngoài mũi lao chích ngừa lúc mới sinh thì đến nay bé chưa được chích ngừa thêm mũi nào cả. Giờ em muốn cho bé đi chích vacxin 6 trong 1 thì có được không ạ?bệnh viêm da dị ứng có được chích ngừa không?

Trả lời:

Chào bạn,

Viêm da dị ứng là một biểu hiện thường gặp ở các trẻ có cơ địa dị ứng, do đáp ứng quá mức với các kháng nguyên trong môi trường, thường có liên quan đến yếu tố di truyền. Điều trị chủ yếu là tránh tiếp xúc với các dị ứng nguyên, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Trẻ bị viêm da dị ứng có thể chích ngừa được. Tuy nhiên, con bạn bị viêm da dị ứng từ lúc 1,5 tháng đến giờ nhưng bạn không đề cập đến các thuốc bé đang điều trị nên tôi chưa thể trả lời chính xác được. Bạn nên đưa bé đến khám tại khoa Trẻ em lành mạnh của bệnh viện Nhi Đồng 2 để được tư vấn kĩ hơn về vấn đề chích ngừa cho bé.

Thân chào.

Trả lời bởi: BS.Huỳnh Thị Diễm Kiều - Phòng KHTH