Hội thảo chuyên đề “SỬ DỤNG KHÁNG SINH HỢP LÝ Ở TRẺ EM”

Ngày đăng:  06/02/2013

Chương trình PIC (dự án liên đại học điểm) thận niệu nhằm tầm soát các bất thường nước tiểu và dị tật bẩm sinh hệ niệu được thực hiện từ năm 2009. Đến nay, chương trình đã tổ chức được các buổi hội thảo mỗi năm về các đề tài có liên quan đến bệnh lý thận niệu ở trẻ em.

Sáng ngày 6/2/2013, nhân chuyến làm việc của các Giáo sư Bỉ tại Việt Nam, tại Hội trường B bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra hội thảo Việt – Bỉ chuyên đề “Sử dụng kháng sinh hợp lý ở trẻ em”. Hội thảo cập nhật các hướng dẫn lâm sàng về chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, giúp cho người thực hành lâm sàng có thái độ xử trí đúng và chỉ định kháng sinh hợp lý trước một trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ em. Chương trình cũng đã thảo luận về vấn đề đề kháng kháng sinh và chiến lược dự phòng kháng thuốc tại tuyến cơ sở.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 120 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế đến từ các bệnh viện, trạm y tế, trung tâm y tế dự phòng của thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến