Bệnh viện Nhi Đồng 2 huấn luyện về Hồi sức sơ sinh tại Trung tâm y tế Huyện Đơn Dương

Ngày đăng:  31/12/2012

Nhằm nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác chăm sóc hồi sức sơ sinh và góp phần hoàn thiện đơn nguyên sơ sinh tại TTYT huyện Đơn Dương, từ ngày 26/12-28/12/2012, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn BS, ĐD do BS Hồ Lữ Việt-TP.Chỉ Đạo Tuyến làm trưởng đoàn đã đến huấn luyện về Hồi sức sơ sinh cho nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Đơn Dương.

Chương trình huấn luyện được thiết kế rất chi tiết với 9 bài học lý thuyết: “Tổng quan về nguyên lý hồi sức”, “Các bước ban đầu trong hồi sức”, “Sử dụng các dụng cụ hồi sức cho thông khí áp lực dương”, “Ấn ngực”, “Đặt nội khí quản”, “Sử dụng thuốc”, Những lưu ý đặc biệt”, “Hồi sức trẻ sinh non”, “vấn đề Y Đức và chăm sóc giai đoạn cuối cuộc sống” kết hợp với thực hành “Ấn ngực”, “Đặt nội khí quản”. Đội ngũ giảng viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 là các BS hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Hồi sức sơ sinh đã cung cấp những kiến thức và kỹ năng cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cho 28 học viên của lớp huấn luyện. Sau khoá tập huấn, các BS, ĐD của TT y tế huyện Đơn Dương sẽ nâng cao hơn nữa khả năng thực hành cũng như ứng phó được các tình huống trong Hồi sức sơ sinh. Kết thúc lớp học, các học viên đều được cấp chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo liên tục về Hồi sức sơ sinh.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến