Hội thảo chuyên đề “ĐỘNG KINH TRẺ EM”

Ngày đăng:  19/12/2012

Sáng ngày 19/12/2012 tại Hội trường B-Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Động kinh ở trẻ em”. Hội thảo đã thu hút đông đảo 180 khách mời đến từ các bệnh viện tâm thần phía Nam như bệnh viện Tâm thần thành phố, bệnh viện tâm thần tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ môn Thần kinh-BV Đại học Y Dược, bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, Bệnh viện tâm thần Trung Ương….

Tại hội thảo đã có 4 đề tài trình bày về các vấn đề xoay quanh bệnh động kinh như:

Giới thiệu tổng quát về động kinh nhi

PGS.TS Vũ Anh Nhị-Chủ tịch Hội Thần Kinh học TP.HCM

Các hội chứng động kinh nghiêm trọng

TS.BS Lê Thị Khánh Vân-TK Thần kinh BV Nhi Đồng 2

Các hội chứng động kinh toàn thể vô căn

TS.BS Lê Văn Tuấn-Phó chủ tịch Hội Thần kinh học TP.HCM

Thuốc chống động kinh ở trẻ em

BSCK1 Lê Văn Nam-Phó trưởng BM Thần kinh-ĐH Y Dược TP.HCM

Hội nghị khoa học chuyên về động kinh trẻ em lần này được tổ chức tại bệnh viện Nhi Đồng 2 là cơ hội để các BS đang công tác trong lĩnh vực này chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị động kinh và cung cấp những kiến thức mới nhất về bệnh động kinh của trẻ em, cũng có hy vọng là qua trao đổi và thảo luận giữa các chuyên gia trong hội thảo sẽ giúp nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về bệnh động kinh ở trẻ em cho nhân viên y tế và cộng đồng. Từ đó chúng ta cùng chung tay chăm sóc, và điều trị bệnh nhi mắc bệnh động kinh ngày càng tốt hơn, với mục tiêu là giúp cho các bệnh nhi có thể sống được cuộc sống bình thường và trở thành người hữu ích cho xã hội như trong lịch sử đã cho thấy có những bệnh nhân động kinh vẫn trở thành người thành đạt và nổi tiếng.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến