4 tháng tuổi - đủ sức khỏe để phẩu thuật hở hàm ếch?

Ngày đăng:  25/10/2012

Lượt xem: 19596

Câu hỏi:

Trả lời:

Trẻ bị khe hở môi thì khi nào bé được khoảng 3 tháng rưỡi đến 4 tháng, cân nặng khoảng 6kg thì có thể phẫu thuật vá môi.

Trẻ bị khe hở hàm ếch thì từ 16-18 tháng tuổi, cân nặng khoảng 10kg thì đưa đi phẫu thuật.

Khi phẫu thuật thì trẻ sẽ được gây mê. Phẫu thuật vá môi hoặc vá hàm ếch (vá vòm) phải tiến hành 2 lần khác nhau (theo tuổi của bé được chỉ định phẫu thuật như trên).

Phụ huynh đưa trẻ bị dị tật hở môi và hàm ếch đến khám và phẫu thuật vào sang thứ năm hàng tuần. Tứ lúc nhập viện phẫu thuật đến khi ra viện, bệnh nhi sẽ được miễn viện phí với sự tài trợ của Tổ chức Smile Train và BV Nhi đồng 2.

Trả lời bởi: BS.Lưu Đình trứ - TK. Tai - Mũi - Họng