Vaccin ngừa sởi - quai bị- rubella thủy đậu đang sử dụng tại bệnh viện Nhi Đồng 2 là R.O.R

Ngày đăng:  27/04/2012

Câu hỏi:

Bác sỹ cho em hỏi hiện loai vacxin ngừa bệnh sởi,quai bị,rubella ở bệnh viện nhi đồng 2 có khác với loại vacxin PRIORIX,vì theo một số thông tin vacxin PRIORIX đã gây ra vài trường hợp tử vong,nên gia đình em rất hoang mang khi đi tiêm ngừa bệnh này cho bé,rất mong được bác sĩ hồi âm! La La

Trả lời:

Xin chào,

Hiện tại bệnh viện nhi đồng 2 đang sử dụng vắc xin ngừa bệnh sởi - Quai bị - rubella thủy đậu có  tên là R.O.R do Sanofi Pasteur sản xuất. (không phải PRIORIX)

Tuy nhiên chúng tôi cũng xin thông tin một cách tổng quát với anh như sau: Tất cả loại thuốc cũng như những sản phẩm sinh học khác phục vụ cho sức khỏe con người đều thông qua cấp phép bộ y tế. Khi có bất cứ sự cố nào xảy ra có tính chất nghiệm trọng và nguyên nhân được xác định rõ và đến mức độ phải rút lại giấy phép lưu hành thì thuốc hoặc vắc xin đó sẽ không được lưu hành và bị cấm sử dụng.

Thân mến.

Trả lời bởi: BS.CK1.Phạm Mai Đằng - Phó khoa TELM