Hợp tác quốc tế về phẫu thuật chỉnh hình nhi với tổ chức Children Action

Ngày đăng:  31/07/2011

Như thường niên hợp tác giữa tổ chức từ thiện Children Action (www.childrenaction.org) và bệnh viện Nhi Đồng 2, các bác sĩ đa quốc gia đã đến làm việc từ 22/7 đến 29/7 về các vấn đề chỉnh hình nhi.Đoàn bác sĩ đã khám cho gần 30 trường hợp và phẫu thuật cho 10 trường hợp bệnh nhi về các dị tật chỉnh hình bẩm sinh và và các biến chứng sau mổ của gãy xương như trật khớp háng, bàn chân khoẻo, vẹo cột sống, tật bá súng,...Đợt làm việc này bao gồm giáo sư Jérôme Sales de Gauzy và bác sĩ Abdelaziz Abid là phẫu thuật viên chính của bệnh viện Toulouse.

Đặc biệt trong đợt phẫu thuật này bệnh viện Nhi Đồng 2 và các bác sĩ tổ chức Children đã phối hợp cùng bác sĩ CK II Vũ Viết Chính thuộc bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình đã phẫu thuật miễn phí cho 1 trường hợp vẹo cột sống bẩm sinh ở trẻ 12 tuổi. Ca mổ kéo dài 3 tiếng và đã thành công tốt đẹp. Ca mổ này sẽ là tiền đề cho những lần phẫu thuật cột sống tiếp theo của bệnh viện và tổ chức Children Action.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn :

Chuẩn bị phẫu thuật

Phẫu thuật