Tổ chức thành công Hội Thảo Điều Dưỡng chia sẻ kinh nghiệm dự án CDC

Ngày đăng:  27/09/2012

Trong khuôn khổ triển khai dự án CDC, nhằm mục đích tại cơ hội cho các nhân viên y tế trong mạng lưới điều trị và chăm sóc trẻ có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận trao đổi về chăm sóc điều trị trẻ, sáng ngày 26/9/2012, tại phòng huấn luyện 1-Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra buổi Hội Thảo Điều Dưỡng chia sẻ kinh nghiệm dự án CDC

Đến tham dự có gần 26 Điều dưỡng công tác tại phòng khám OPC cũng như khoa Nhi, khoa Nhiễm tại các đơn vị như Khoa Nhi-Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, OPC-Bệnh viện đa khoa Bình Dương, OPC-Bệnh viện đa khoa Long An, Khoa Nhi-Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, Khoa Nhi-Bệnh viện Lâm Đồng, OPC-Bệnh viện Tiền Giang.Tại buổi Hội thảo, các điều dưỡng đã được nghe trình bày bởi CN Trương Quốc Cường trình bày về qui trình bộc lộ chẩn đoán HIV cho trẻ trong đó tập trung các vấn đề sau:

• Bộc lộ là gì ?
  • Tại sao phải bộc lộ?
  • Các lý do mà người nhà không bộc lộ cho trẻ?
  • Các bước bộc lộ cho trẻ nhiễm
  • Chia sẻ một số trường hợp bộc lộ tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Tiếp đó, ĐD Lê Thị Ngọc Bích - bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trình bày về vấn đề tầm soát lao ở trẻ nhiễm trong đó tập trung qui trình tầm soát. Làm sao để biết trẻ có bị nhiễm, tầm soát như thế nào, các xét nghiệm cơ bản trong chẩn đoán.

Buổi Hội thảo là cơ hội các điều dưỡng hoạt động trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc trẻ HIV/AIDS có thể cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến