Quán quân Tài năng trẻ BV Nhi Đồng 2 lần X đã thuộc về bác sĩ Nguyễn Xuân Thúy Quỳnh

Ngày đăng:  07/04/2023

Lượt xem: 1954

Hiện, Bác sĩ Nguyễn Xuân Thúy Quỳnh đang công tác tại khoa Hồi sức Nhiễm - Covid-19 và cũng là năm kế tiếp khoa có bác sĩ đạt quán quân tại sân chơi cạnh tranh khốc liệt này của bệnh viện.

Cuộc thi với mục tiêu khuyến khích phong trào học tập, nâng cao chuyên môn và ngoại ngữ cho bác sĩ trẻ công tác tại bệnh viện trong năm năm trở lại đây. Thành phần Ban Giám khảo là những Thầy thuốc ưu tứu, bác sĩ Nhi khoa nhiều kinh nghiệm, đang giảng dạy tại các Trường Đại học và Bệnh viện trên địa bàn TP.HCM:

• PGS.TS.BS Phạm Thị Minh Hồng, Nguyên Phó Trưởng BM Nhi, Trường ĐH Y Dược TP.HCM;
  • PGS.TS.BS Trương Nguyễn Uy Linh, Trưởng Bộ môn Ngoại Nhi, Trường ĐH Y Dược TP.HCM;
  • TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 2;
  • TS.BS Nguyễn Huy Luân, Giảng viên Bộ môn Nhi, Trường ĐH Y Dược TP.HCM;
  • BS.CK2 Thái Thị Thanh Thủy, Nguyên Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Tâm lý-Vật lý trị liệu;

BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại sự kiện chung kết. Đến năm 2023, cuộc thi đã tổ chức được 10 lần và theo chia sẻ của Bác sĩ Giám đốc, tất cả các thí sinh đi đến vòng này đều rất tài năng.

Theo đó, 120 thí sinh sau khi trải qua vòng loại đầu tiên với phần thi trắc nghiệm gồm 70 câu hỏi kiến thức tổng quát Nội-Ngoại Nhi, kiểm soát nhiễm khuẩn, kiến thức xã hội, lịch sử y khoa và 50 câu hỏi ngoại ngữ bằng tiếng Anh, đã tìm ra 15 thí sinh đạt điểm cao tiến vào bán kết. Tại đây, cuộc thi tiếp tục tìm ra 05 gương mặt ưu tú để bước vào vòng chung kết. Và bác sĩ Hồ Thị Bích Tuyền, khoa Sơ sinh là thí sinh đạt điểm cao nhất sau vòng thi này.

Mở đầu vòng chung kết hôm nay là phần giới thiệu và trình bày các đề tài gắn với chuyên môn. Ngay sau đó là phần thi tài năng, trong đó mỗi thí sinh đã phô diễn những điểm mạnh của mình bằng tài năng hát, múa, đàn piano. Bên cạnh đó còn các giải thưởng phụ cho đội cổ động xuất sắc nhất và các phần quà hấp dẫn dành tặng cổ động viên tham gia trả lời câu hỏi tại chương trình.

Kết quả chung cuộc hôm nay lần lượt thuộc về:

• Giải Nhất: BS Nguyễn Xuân Thúy Quỳnh, khoa Hồi sức Nhiễm và Covid-19;
  • Giải Nhì: BS Phạm Hoàng Bảo Trang, khoa Thần kinh;
  • Giải Ba: BS Hồ Thị Bích Tuyền, khoa Sơ sinh;
  • 02 giải Khuyến khích thuộc về BS Phạm Hoàng Nguyên, khoa Sơ sinh và BS Lê Việt Cường, khoa Cấp cứu;

Vững chuyên môn-Giàu nhiệt huyết-Luôn hết mình với bệnh nhi-Sẵn sàng tích lũy kiến thức-Bắt kịp xu thế của thời đại; là tất cả những điểm chung của đội ngũ bác sĩ trẻ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, cuộc thi Tài năng trẻ Bệnh viện Nhi Đồng 2 mở rộng năm 2023 là nơi đánh giá tay nghề, xử trí tình huống lâm sàng Bác sĩ theo quy định của Bộ Y tế. Qua đó nâng cao khả năng và kinh nghiệm thi cử; tạo sân chơi lành mạnh và giúp đỡ các bác sĩ trau dồi kiến thức, phục vụ tốt nhất cho công việc chăm sóc sức khỏe nhi khoa.

Hình ảnh bên lề sự kiện:

Các bác sĩ lần lượt trình bày các nội dung chuyên môn nằm trong khuôn khổ của vòng thi

Người chiến thằng chung cuộc đã thuộc về bác sĩ Nguyễn Xuân Thúy Quỳnh khoa Hồi sức Nhiễm và Covid-19

Nỗ lực nhưng may mắn chưa mỉm cười, bác sĩ Phạm Hoàng Bảo Trang khoa Thần kinh dừng chân ở thứ hạng hai

Giải Ba đã thuộc bác sĩ Hồ Thị Bích Tuyền, khoa Sơ sinh

Hai bác sĩ Phạm Hoàng Nguyên, khoa Sơ sinh và Lê Việt Cường, khoa Cấp cứu đã mang về giải Khuyến khích

Chương trình còn có phần câu hỏi dành cho cổ động viên tham gia, với các phần quà vô cùng hấp dẫn

Với khí thế hừng hực, giải cổ động viên xuất sắc đã thuộc về khoa Cấp cứu và khoa Thần kinh

Đăng bởi: Nguyễn Tâm