BV Nhi Đồng 2 tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng:  18/11/2022

Với truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn từ ngàn đời xưa để lại của dân tộc Việt Nam ta. Nhằm tôn vinh,tri ân những nỗ lực, đóng góp của Quý Thầy Cô đang giảng dạy tại các trường đại học Y khoa. Sáng nay (ngày 18/11) bệnh viện Nhi Đồng 2 đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS.BS Trương Nguyễn Uy Linh -Trưởng bộ môn Ngoại Nhi Trường ĐH Y Dược TP.HCM; TS.BS Hà Văn Thiệu, Giảng viên bộ môn Nhi Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; TS.BS Nguyễn Lê Trung Hiếu, Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Nội thần kinh bệnh viện Nhi đồng 2; TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh-Phó trưởng bộ môn Nhi Trưởng ĐH Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Thận-Nội tiết bệnh viện; TS.BS Đặng Đỗ Thanh Cần, Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Ngoại thần kinh bệnh viện; ThS.BS Nguyễn Đình Huấn, Giảng viên bộ môn Nhi Trường ĐH Tân Tạo.

Về phía lãnh đạo bệnh viện Nhi đồng 2 có sự tham dự: TTƯT.BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc bệnh viện, Chủ nhiệm bộ môn Nhi Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng, Phó Giám đốc bệnh viện; BS.CK2 Đặng Xuân Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; BS.CK2 Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; ThS Phan Thị Hồng Lệ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ThS.BS Phạm Thị Ngọc Quyên, Phó phòng Quản lý chất lượng; Cùng sự góp mặt của 40 lãnh đạo khoa/phòng, Y bác sĩ, sinh viên Y khoa đang làm việc và học tập tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Mở đầu lễ tri ân, TTƯT.BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc bệnh viện, Chủ nhiệm bộ môn Nhi Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu nhấn mạnh đạo lý “Tôn sư trọng đạo-Uống nước nhớ nguồn” đã thấm nhuần vào tư tưởng của dân tộc ta. Từ đó, mọi đồng nghiệp tại đây đều nhận được sự dạy bảo tận tình của Quý Thầy Cô ngay từ ngày đầu vỡ lòng đến hiện tại nên công lao ấy cần được khắc ghi. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương nhà giáo (1982-2022), thay mặt nhân viên bệnh viện, tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô giáo nói chung và tất cả các thầy cô đang giảng dạy tại các trường đại học Y, dồi dào sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy, đào tạo nhiều thế hệ thầy thuốc giàu y đức, tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cho đất nước!”.

Tiếp nối chuỗi sự kiện, Ban giám đốc và lãnh đạo khoa/phòng bệnh viện đã gửi tặng những lẵng hoa tươi thắm với nhiều cảm xúc đến Quý Thầy Cô từ các trường đại học Y.

Ban Giám đốc bệnh viện nhận quà và chụp ảnh lưu niệm với Quý Thầy Cô đại diện bộ môn Nhi

trường Đại học Y Dược TP.HCM

Ban Giám đốc bệnh viện nhận hoa và chụp ảnh lưu niệm với Quý Thầy Cô đại diện bộ môn Nhi

trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

trường Đại học Tân Tạo

PGS.TS.BS Trương Nguyễn Uy Linh bày tỏ giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và bệnh viện; TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh cũng dành nhiều lời chúc sức khỏe đến thầy cô, đồng nghiệp và chia sẻ về ba người thầy quan trọng trên hành trình làm nghề, nhắn nhủ về hình ảnh tốt đẹp cần phát huy giữa các thế hệ đi trước khi truyền lửa cho các thế hệ tiếp theo. Đại diện trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là BS.BS Hà Văn Thiệu và trường ĐH Tân Tạo là ThS.BS Nguyễn Đình Huấn cũng đã gửi nhiều lời chúc và nhắc lại cơ duyên khi được gắn bó cùng bệnh viện Nhi Đồng 2.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm