Sinh hoạt chuyên đề 'Bệnh sốt xuất huyết trẻ em, chẩn đoán - điều trị - cách chăm sóc'

Ngày đăng:  29/06/2022

Theo Bộ Y tế, thời điểm hiện tại đang là cao điểm dịch sốt xuất huyết trên toàn quốc, trước tình hình bùng phát dịch tại TPHCM và ghi nhận thực tế tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Phòng Điều dưỡng phối hợp cùng Khoa Hồi sức nhiễm - Covid tổ chức tập huấn chuyên đề “Bệnh sốt xuất huyết trẻ em, chẩn đoán - điều trị - cách chăm sóc” cho điều dưỡng toàn bệnh viện.

Chương trình sinh hoạt diễn ra trong 2 buổi chiều ngày 22/6 và 29/6/2022 với sự góp mặt của:

-  ThS. Phạm Lâm Lạc Thư – Trưởng phòng Điều dưỡng

-  BSCK2. Đỗ Châu Việt – Trưởng khoa Hồi sức nhiễm – Covid.

-  BSCK1. Võ Thành Luân – Khoa Hồi sức nhiễm – Covid.

-  ĐDCK1. Đinh Thị Diễm Thúy – Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức nhiễm – Covid.

-  CNĐD. Đoàn Hùng Dương – Khoa Hồi sức nhiễm – Covid.

-  Cùng tập thể Điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Cụ thể:

ĐDCK1. Đinh Thị Diễm Thúy và CNĐD. Đoàn Hùng Dương trình bày về cách nhận biết diễn tiến sốt xuất huyết Dengue, cách chăm sóc và theo dõi sốt xuất huyết Dengue, sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo và sốt xuất huyết Dengue nặng.

Bên cạnh đó, BSCK2. Đỗ Châu Việt và BSCK1. Võ Thành Luân giải đáp các thắc mắc của các điều dưỡng cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế lâm sàng.

Tác giả bài viết: ThS. Phạm Lâm Lạc Thư - Trưởng phòng Điều dưỡng

Đăng bởi: Hân Nguyễn