Bấm vào hình để xem kích thước thật

Cứu sống bé trai sốt xuất huyết nặng, mẹ vui như con được sinh ra lần hai

Ngày đăng:  06/06/2022

 
Lượt xem: 846

Từ suy gan nặng đến vàng da, vàng mắt, em được chống sốc, dùng thuốc vận mạch, trợ tim nên gan phục hồi, da trở nên hồng hào.

 

Tiếp theo đó em được lọc máu liên tục và hỗ trợ máy thở suốt hai tuần liền. Hiện em đã qua tình trạng nguy hiểm và trở lại sinh hoạt bình thường.

 

Em là bé trai 10 tuổi, có thể trạng thừa cân béo phì và mắc sốt xuất huyết. Do vậy nên diễn tiến bệnh của em diễn ra rất đột ngột, khiến gan, thận của em đồng loạt bị tổn thương.

 

Em đang trong quá trình điều trị tích cực tại phòng hồi sức Nhiễm của bệnh viện

 

Đại diện các nhân viên điều trị cho em, BS.CK2 Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nhiễm và Covid-19, cho biết: “Hầu hết các trường hợp sốt xuất huyết đi theo từng giai đoạn. Riêng em là ca hy hữu vì thuộc nhóm dư cân béo phì, bệnh trạng diễn tiến nhanh và tiên lượng khó qua.

 

Sau khi can thiệp cùng lúc các phương pháp chống sốc, lọc máu, thay huyết tương, em được hỗ trợ máy thở. Em dần tỉnh táo, rối loạn đông máu và chức năng gan, thận đã ổn định.”.

 

Cùng con trở lại khoa để gửi lời cảm ơn đến y bác sĩ, người mẹ rưng rưng: “Nhớ lại giây phút con không thở nổi, chỉ còn biết hy vọng vào bác sĩ. Khi hay con tỉnh, đôi chân tôi run lên, vui sướng như con được sinh ra lần hai”.

 

Thời gian qua bệnh viện ghi nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhi mắc sốt xuất huyết. Đáng lưu ý là các ca nặng có dấu hiệu gia tăng và nhiều trường hợp trẻ có thể trạng thừa cân béo phì, vô cùng nguy kịch. Với sự nỗ lực hết mình của các y bác sĩ, các bệnh nhi đã được điều trị thành công.

 

Đăng bởi: Nguyễn Tâm

[Trở về]

Các tin khác