Bấm vào hình để xem kích thước thật

Tai nạn giao thông: Hiểm họa khôn lường cho con trẻ ❗️❗️❗️

Ngày đăng:  26/04/2022

 
Lượt xem: 290

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 gần đây đã tiếp nhận nhiều ca tai nạn giao thông, hầu hết các bé trong tình trạng đa chấn thương, vô cùng nguy hiểm.

🌱 Điển hình như trường hợp người cha ở Đồng Nai chở theo 3 con nhỏ nhưng trong người đã nhiều men rượu. Hậu quả khiến con bị xuất huyết não, rơi vào tình trạng nguy kịch.

 

🌱 Hay vụ tai nạn của bé gái 7 tuổi, bị đa chấn thương, d.ậ.p p.h.ổ.i, đ.ứ.t l.ì.a cánh tay khi được bà chở đi giao cá ở Thành phố Thủ Đức. Dù đã được các Bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 2 nỗ lực cứu sống, song sự cố bất ngờ khiến bé bị mất đi cánh tay phải.

 

🌱 Mới nhất, là vụ việc đáng lưu tâm khi bé trai 4 tuổi theo mẹ bán vé số, bị xe tông gãy chân.

 

🔥 Tất cả những trường hợp kể trên chỉ là con số rất ít so với nhiều ca mà bệnh viện đã và đang cứu chữa. Quả thật, hiểm họa từ tai nạn giao thông ngày càng phức tạp, còn tử thần vẫn luôn rình rập các con.

 

🔥 Nguyên nhân của các ca tai nạn này chủ yếu do trẻ tự điều khiển phương tiện, chưa có khả năng xử lý tình huống khẩn cấp khi tham gia giao thông; được người thân chở và va quẹt bởi các phương tiện khác; phụ huynh sử dụng chất có cồn và không kiểm soát được tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu; sự bất cẩn của người nhà trong lúc chăm con.

 

🔥 Những sự việc đau lòng này chỉ khép lại khi phụ huynh lưu ý, quan tâm hơn khi để trẻ tự lưu thông hay chở trẻ trên đường. Bố mẹ và người thân phải chú ý quan sát, cẩn thận cùng những biện pháp bảo vệ cho con như đội mũ bảo hiểm, tránh chở 2, chở 3, vượt đèn đỏ… Đặc biệt, người lớn không nên lái xe khi đã uống r.ư.ợ.u, b.i.a và luôn chấp hành luật giao thông để con trẻ noi theo.

 

✨Sự an toàn của trẻ là trách nhiệm của phụ huynh. Đừng để mất cảnh giác trong giây lát mà ân hận cả đời vì sức khỏe và tính mạng của con ✨

 

Đăng bởi: Thúy Nguyễn

[Trở về]

Các tin khác