Đoàn chuyên gia Bệnh viện Nhi Đồng 2 thẩm định khả năng triển khai các phẫu thuật phức tạp về ngoại nhi tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng

Ngày đăng:  15/01/2022

Đi cùng Ts Bs Phạm Ngọc Thạch có BS. CK2 Đặng Xuân Vinh - Phó phòng Kế hoạch tổng hợp - nguyên phó khoa Ngoại thần kinh, Ts Bs Trần Thanh Trí - Trưởng khoa Gan mật tuỵ, Bs Ck2 Lê Phước Tân - Trưởng khoa Bỏng - chỉnh trực, Bs Phạm Văn Tung - phó khoa Phẫu thuật gây mê.

Nhận lời mời của Sở y tế tỉnh Lâm Đồng, ngày 14/01/2022 vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Đồng 2 do TS.BS Phạm Ngọc Thạch - phó giám đốc Bệnh viện dẫn đoàn đã kết hợp với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, thẩm định danh mục kỹ thuật bổ sung và kỹ thuật xin áp dụng thí điểm tại Bệnh viện Nhi Tỉnh Lâm Đồng.

Tiếp đoàn là Ông Đoàn Thành Trung - Phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, Ts Bs Lê Thọ - Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cùng các đồng nghiệp.

Đoàn công tác đã tiến hành đánh giá và nghiệm thu các nội dung:

- Về mặt trang bị: Bệnh viện Nhi Lâm Đồng triển khai 5 phòng mổ với 1 phòng mổ áp lực âm dành cho các ca bệnh Covid-19 hoặc bệnh truyền nhiễm. Đầy đủ trang thiết bị cho gây mê hồi sức, dụng cụ mổ hở, mổ nội soi.

- Về mặt nhân lực: đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, đầy đủ chứng chỉ hành nghề.

Thành lập từ 2017, trải qua gần 5 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng đảm bảo chăm sóc sức khoẻ toàn diện và điều trị bệnh cho trẻ em tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận. Với trang bị đầy đủ trang thiết bị và sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật trực tiếp từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ ngày đầu thành lập, đến nay bệnh viện Nhi Lâm Đồng đã làm chủ được những kỹ thuật khó trong phẫu thuật nhi như : phẫu thuật nội soi điều trị viêm phúc mạc do ruột thừa vỡ, phẫu thuật nội soi điều trị nang ruột đôi, túi thừa meckel, phẫu thuật nắn xương bó bột, phẫu thuật mổ kết hợp xương….

Thay mặt Sở y tế Lâm Đồng, Ông Đoàn Thành Trung cám ơn đoàn công tác và Bệnh viện Nhi đồng 2 đã hỗ trợ trong suốt thời gian qua. Ts Bs Lê Thọ- Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn cũng như đào tạo nhân lực từ Bệnh viện Nhi đồng 2 trong thời gian sắp tới.

Ts Bs Phạm Ngọc Thạch chúc mừng Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng đã đảm bảo điều kiện để triển khai những kỹ thuật mới. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và mong muốn sự liên kết giữa 2 đơn vị sẽ ngày càng phát triển bền chặt, chuyên sâu.

Tác giả bài viết: BS. Lê Quang Mỹ - Khoa Ngoại thần kinh

Đăng bởi: Hân Nguyễn