Bạn có biết về những 'shipper miễn phí' trong bệnh viện?

Ngày đăng:  15/06/2021

Vâng, "Shipper miễn phí" là biệt danh khá vui nhộn mà ba mẹ bệnh nhi đã dành tặng cho các anh bảo vệ Bệnh viện Nhi đồng 2 trong mùa dịch căng thẳng này!

Bất kể mưa, nắng, sáng sớm hay tối khuya, đội bảo vệ của bệnh viện vẫn đều đặn vận chuyển quần áo, đồ ăn, nhu yếu phẩm cần thiết cho bệnh nhân.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho bệnh nhi, nhân viên y tế và cộng đồng. Mỗi bệnh nhân chỉ được 1 người thân chăm sóc. Vì vậy, việc ăn uống, mua nhu yếu phẩm cần thiết càng trở nên khó khăn.
Đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn của các ông bố/ bà mẹ chỉ một mình chăm con bệnh, được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Ban Giám đốc bệnh viện, các anh bảo vệ đã trở thành những... "shipper miễn phí"!

Ngày thường, các anh vốn đã rất bận, nhưng trong mùa dịch vừa giữ gìn an ninh trật tự, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch (kiểm soát thân nhiệt, hướng dẫn thân nhân bệnh nhi, người đến liên hệ công tác khai báo y tế đầy đủ, làm thủ tục check-in, quản lý người nuôi bệnh...) còn kiêm thêm cả nhiệm vụ vận chuyển quần áo, đồ ăn, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân bất kể mưa, nắng, sáng sớm hay tối khuya.
Khoảng 5g30 sáng, các anh bắt đầu tiếp nhận đồ cho đến khi nào người nhà ngưng gửi thì thôi. Cứ khoảng 2-4 món đồ, các anh sẽ chủ động mang đến các khoa để đồ ký gửi không bị dồn ứ và người bên trong cũng không phải chờ lâu.

Vất vả là thế, nhưng trên hết vẫn là những nụ cười, vẫn là nhiệt huyết, sự tận tâm, lấy công việc làm niềm vui của các anh đã góp phần không nhỏ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

CẢM ƠN CÁC ANH - NHỮNG "SHIPPER" BẤT ĐẮC DĨ!

TNBN điền thông tin vào phiê1u giao đồ

Phiếu giao đồ được các anh bảo vệ đính kèm cẩn thận cùng với giỏ đồ

Không chỉ nhu yếu phẩm, nếu thân nhân, bệnh nhân có nhu cầu, xe cũng sẽ đưa đến các khoa

bởi khuôn viên bệnh viện khá rộng

Giỏ đồ nặng được các anh bảo vệ xách lên cầu thang để mang tới khoa giao cho TNBN

Đối với các khoa cần hạn chế tiếp xúc, các anh sẽ gửi lại ở phòng hành chánh,

NVYT sẽ thông báo cho người nhà lên lấy

Giao tận tay người nhà bệnh nhi...

Dù vất vả nhưng trên hết vẫn là những nụ cười, sự nhiệt huyết, tận tâm của các anh đã

góp phần không nhỏ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

🔗https://www.facebook.com/1542154975837844/posts/3951968744856443/

🔗https://www.phunuonline.com.vn/phong-dich-covid-19-bao-ve-benh-vien-thanh-shipper-chuyen-nghiep-a1435952.html

Đăng bởi: Hân Nguyễn