KHẢO SÁT KIẾN THỨC-THÁI ĐỘ- HÀNH VI CỦA THÂN NHÂN BỆNH NHI BỊ HỘI CHỨNG THẬN HƯ ĐIỀU TRỊ TẠI KHOA THẬN MÁU-NỘI TIẾT BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2

Ngày đăng:  31/05/2009

Mục tiêu                 : Khảo sát hiệu quả nâng cao kiến thức–thái độ–hành vi của thân  nhân bệnh nhi về  hội chứng thận hư sau khi thực hiện tuyên truyền tờ bướm “cách nhận biết và chăm sóc trẻ bệnh thận hư” điều trị tại khoa Thận Máu-Nội Tiết BV Nhi Đồng 2

Phương pháp         : Nghiên cứu tiền cứu mô tả phân tích

Kết quả                  : Sau khi thực hiện việc tuyên truyền giáo dục kiến thức về (HCTH) thông qua các tờ bướm”cách nhận biết chăm sóc trẻ bệnh thận hư” nhận thấy rằng phần lớn đã có sự thay đổi tiến triển từ  kiến thức – thái độ – hành vi về (HCTH) của thân nhân bệnh nhi giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Kết luận                 : Việc tuyên truyền tờ bướm có tác động mạnh đến kiến thức, thái độ, hành vi của thân nhân bệnh nhi

DESCRIBE KNOWLEDGE-ATTITUDE TIDE

AND ACTION OF THESEPARENT’S NEPHRITIC SYNDROME  PATICUT AT NEPHROTICUT –HEMATOLOGY- ENCRINODOLOGY DEMARTEMENT

Nguyen Thi Nghia*

Objectives              : Describe the in creasing effect of knowledge- attitude and action about nephotic syudrome after recrive a brochure”recoynize and tak after the nephritic syndurume children “

Methods                 : A prospective study.

Results                   : After carrying out suceessfully with the knowbdge about nephotis syndrome by the brochure, the effect of treatment in creased.

Comclusion            : A propagation of the brochune has an effect on know ledge – attitude curd action of these parents’s patients.

*Khoa Thận máu-Nội tiết BV Nhi Đồng 2

Địa chỉ liên lạc: Nguyễn Thị Nghĩa. Điện thoại: 0902707023. Email: nghiahailam@yahoo.com.vn

Đăng bởi: Benh Vien Nhi Dong