Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật theo đề án 1816 về Ngoại Nhi và Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng

Ngày đăng:  28/10/2019

Trong thời gian từ 24-25/10/2019 Bệnh viện Nhi Đồng 2 cử đoàn công tác gồm: TS.BS Phạm Ngọc Thạch (Phó Giám Đốc),TS.BS Trần Thanh Trí (TK Ngoại tổng quát), BS Nguyễn Hiền (P.Chỉ Đạo Tuyến), BSCKII Nguyễn Thị Thu Thuỷ (TK. Phẫu thuật gây mê hồi sức ),BSCKII Quách Ngọc Minh (K. Liên chuyên Khoa), CN Lại Thi Thuỳ Như, ĐD Qua Đình Vân Anh, đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Ngoại Nhi, Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng.

Trong 2 ngày công tác đoàn đã có buổi giảng dạy lý thuyết về các bệnh, dị tật tiết niệu sinh duc, tiêu hoá thường gặp ở trẻ em, khám sàng lọc 25 ca và đã cùng ekip phẫu thuật của bệnh viện Nhi Lâm Đồng tiến hành phẫu thuật cho 22 ca bệnh, Các mặt bệnh khá phổ biến như: thoát vị bẹn, hạch nách sau chích BCG, tật dư ngón, kén bã…và các phẫu thuật tai mũi họng Nhi như cắt amidan, nạo VA, cắt dính thắng lưỡi…

Qua chuyến công tác, đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 nhận thấy ekip phẫu thuật của bệnh viện Nhi Lâm Đồng là các bác sĩ trẻ nhiệt huyết, được đào tạo bài bản có đủ khả năng để triển khai các kỹ thuật được chuyển giao tại bệnh viện nhi Lâm Đồng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chuyến công tác:

Đăng bởi: BS Nguyễn Hiền