Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Ngày đăng:  12/10/2018

Sáng 12/10, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến bệnh viện Nhi đồng 2 thăm và làm việc về công tác phòng chống dịch.

Cùng tham gia với đoàn còn có lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM và các bệnh viện: Nhi Đồng 1, Nhi Đồng Thành phố, bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới & Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhi bị sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng đang điều trị tại bệnh viện.

BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện tích cực triển khai các biện pháp để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể bùng phát như: tăng cường khu cách ly dự phòng; đảm bảo đầy đủ thuốc điều trị; tăng cường cách hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Các dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa bệnh Sởi - Sốt xuất huyết - Tay chân miệng"...

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao công tác chủ động sàng lọc bệnh, tăng cường nhân lực, phối hợp và điều trị bệnh kịp thời, tăng cường điều trị trong ngày, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở... trong thời gian cao điểm. Bộ trưởng cũng lưu ý bệnh viện cần đẩy mạnh công tác phân loại bệnh nhân, cách ly để tránh lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khuyến cáo các cơ sở y tế cần đẩy mạnh công tác truyền thông cho người dân, đẩy mạnh việc phòng chống bệnh từ những điều đơn giản nhất như rửa tay với xà phòng, tiêm vắc xin đúng lịch, đúng liều..

Đăng bởi: Hân Nguyễn