Bệnh nhi: Trương Nguyễn Thiên Kim (12,5 tháng tuổi)

Ngày đăng:  07/10/2018

Địa chỉ: Xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh ĐăkLăk

- Bệnh nhi: Trương Nguyễn Thiên Kim

- Sinh ngày:14/09/2017

- Địa chỉ: Xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh ĐăkLăk

- Hiện đang điều trị tại: Khoa tiêu hóa

- Chẩn đoán: Teo và hẹp ruột non bẩm sinh, hậu môn tạm, nhiễm trùng huyết

HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH:

Ngay sau khi cất tiếng khóc chào đời ở bệnh viện Từ Dũ, bé đã được chuyển sang BV Nhi Đồng 2 để điều trị bệnh teo ruột non bẩm sinh. Ngoại trừ nửa tháng tạm xuất viện (vào những ngày Tết) thì khi 12,5 tháng tuổi - bé đã có 12 tháng gắn liền với bệnh viện.

Do phần ruột non có nhiều đoạn bị teo nên từ khi nhập viện đến nay, bé đã trải qua 5 lần phẩu thuật và không biết bao lần sức khỏe của bé suy kiệt phải chăm sóc đặc biệt, nuôi ăn bằng đường tĩnh mạch kéo dài. Hiện tại, các bác sĩ đã đưa hậu môn tạm ra ngoài. Do thời gian dài dùng liên tục nhiều loại kháng sinh nên bé hầu như kháng với tất cả các loại thuốc; với bệnh nấm trong máu phải dùng thuốc đặc trị ngoài danh mục bảo hiểm chi trả. Chi phí khoảng 6,3 triệu đồng/ngày và dùng khoảng 14 ngày liên tục – dự kiến khoảng 80 triệu đồng.

Bé Kim là con đầu lòng của đôi vợ chồng trẻ với bao ước mơ về 1 gia đình bình an, hạnh phúc. Đặt tên con Thiên Kim "Cô con gái ngàn vàng" với kỳ vọng con gái là báu vật của gia đình. Ngày vui hạnh phúc đón con chào đời cũng chính là ngày đôi vợ chồng trẻ bước vào những tháng ngày can trường theo tình hình bệnh tật của con. Lấy bệnh viện làm nhà, những bữa ăn từ thiện lót dạ qua ngày, thiếu trước hụt sau, tiền lương của bố cũng chỉ đủ trang trải tiền sữa, tiền tả cho bé và biết bao chi phí linh tinh khác.

Khó khăn trăm bề là vậy, nhưng họ không bỏ cuộc, quyết tâm theo con điều trị đến cùng và mong con khỏi bệnh, lớn lên như bao trẻ bình thường khác. Ước mơ tưởng chừng đơn giản ấy là 1 hành trình đầy gian nan, thử thách và cần lắm sự tiếp sức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để 1 ngày không xa hạnh phúc mỉm cười với gia đình bé nhỏ này.

---------------------------------------------------------------------------

Thông tin trợ giúp cho bé vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác xã hội - Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo Bệnh viện Nhi Đồng 2

Điện Thoại: (028) 38295723 - (028) 22284692

Hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Bệnh viện Nhi đồng 2

Số tài khoản: 119.000.176.596 - Ngân hàng TMCP Công Thương VN, Chi nhánh TP.HCM

(Gởi vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo)

---------------------------------------------------------------------------

CẬP NHẬT THÔNG TIN NGÀY 10/10/2018:

Hiện tại, Bệnh viện Nhi đồng 2 tạm ngưng tiếp nhận sự hỗ trợ cho bé Kim

Lý do: Đã đủ kinh phí điều trị bệnh cho bé.

Trân trọng cảm ơn các Mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho bé trong thời gian qua 💞.

Đăng bởi: Hân Nguyễn