Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Đại học Alabama-Hoa Kỳ

Ngày đăng:  07/02/2018

Sáng ngày 05.02.2018 vừa qua đã diễn ra buổi lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Đại Học Alabama, Hoa Kỳ.

Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của:

-        ThS.BS Phạm Ngọc Thạch- Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2

-        BS.CK2 Hồ Lữ Việt - Trưởng phòng Chỉ Đạo Tuyến

-        ThS.BS Đặng Đỗ Thanh Cần- Trưởng khoa Ngoại Thần Kinh

-        GS Johnston, James M, Jr – Chuyên gia phẫu thuật thần kinh trẻ em, Giám đốc chương trình phẫu thuật toàn cầu bệnh viện Đại học Alabama

-        TS Rong Li- Chuyên gia giải phẫu bệnh lý

-        Và các y bác sỹ từ các khoa phòng liên quan.

Đây là một cột mốc đánh dấu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên trong thời gian qua và hướng tới những bước phát triển mới trong tương lai.

Có mặt trong buổi lễ, ThS.BS Phạm Ngọc Thạch cảm ơn sự hỗ trợ từ phía Bệnh viện Đại học Alabama trong thời gian vừa qua và hướng tới những cột mốc phát triển mới trong trương lai.

BS Nguyễn Ngọc Pi Doanh- Khoa Ngoại Thần Kinh, báo cáo khóa tu nghiệp tại Bệnh viện Đại học Alabama vừa qua và các vấn đề khó khăn cần hỗ trợ.

GS Johnston, James M, Jr, đại diện cho Bệnh viện Đại học Alabama cam kết sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện Nhi Đồng 2 phát triển ngày càng chuyên sâu mảng phẫu thuật thần kinh trẻ em:

-        Các bệnh lý: u não, u tủy, đầu nước, bệnh lý mạch máu não, dị tật sọ mặt, phẫu thuật động kinh, chấn thương sọ não…

-        Hỗ trợ đào tạo nhân lực qua hình thức tu nghiệp tại Bệnh viện Đại học Alabama

-        Hỗ trợ phát triển nghiên cứu khoa học

Bên lề buổi lễ ký kết, Khoa Ngoại Thần Kinh và đoàn chuyên gia từ Đại học Alabama còn tiến hành hội chẩn các ca bệnh khó và GS Johnston, James M, Jr  trực tiếp phẫu thuật cùng với các phẫu thuật viên khoa ngoại thần kinh, Ts Rong Li làm việc với Khoa Giải phẫu bệnh. Chuyến công tác lần này diễn ra từ ngày 05 đến 09 tháng 02 năm 2018.

Một số hình ảnh của buổi lễ kí kết:

Một số hình ảnh hội chẩn các ca bệnh khó với khoa Ngoại thần kinh:

Tác giả bài viết: BS Lê Quang Mỹ-Khoa Ngoại Thần Kinh

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến