Bệnh viện Nhi Đồng 2 triển khai uống Vitamin A miễn phí cho trẻ em

Ngày đăng:  01/06/2017

Hưởng ứng ngày vi chất Dinh Dưỡng, ngày 1/6-2/6 Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã triển khai uống Vitamin A miễn phí cho trẻ em đến khám tại khoa Sức khỏe trẻ em và Khoa Khám Bệnh. Đây là một hoạt động thường niên cho trẻ được duy trì nhiều năm qua.

Vitamin A là một vi chất có vai trò quan trọng đặc biệt đối với trẻ nhỏ, gồm 4 vai trò chính như sau:

- Tăng trưởng: Giúp trẻ lớn lên và phát triển bình thường. Thiếu Vitamin A trẻ sẽ chậm lớn, còi cọc.

- Thị giác: Vitamin A có vai trò trong quá trình nhìn thấy của mắt, biểu hiện sớm của việc thiếu Vitamin A là giảm khả năng nhìn thấy lúc ánh sáng giảm (quáng gà).

- Bảo vệ biểu mô: Vitamin A bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô, giác mạc mắt, biểu mô da, niêm mạc khí quản, ruột non và các tuyến bài tiết. Khi thiếu Vitamin A, biểu mô và niêm mạc bị tổn thương. Tổn thương ở giác mạc mắt dẫn đến hậu quả mù loà.

- Miễn dịch: Vitamin A tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Thiếu Vitamin A làm giảm sức đề kháng với bệnh tật, dễ bị nhiễm trùng nặng đặc biệt là Sởi, tiêu chảy và các bệnh về đường Hô hấp dẫn tới tăng nguy cơ tử vong ở trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia y tế, việc hiểu được tầm quan trọng của vitamin A và bổ sung kịp thời cho trẻ là cần thiết.

Một số hình ảnh buổi triển khai uống Vitamin A:

Đăng bởi: Ban website