Bấm vào hình để xem kích thước thật

Tổ chức bệnh viện

Ngày đăng:  25/09/2015

 
Lượt xem: 57786

(BVNĐ2)

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc tại số 14 Lý Tự Trọng – Phường Bến nghé, Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh, là một trong bốn bệnh viện Nhi khoa hàng đầu tại Việt nam phụ trách khám,điều trị bệnh nhân nhi khoa từ 0 đến dưới 16 tuổi. Đồng hành cùng công tác khám, điều trị cho bệnh nhi, bệnh viện Nhi đồng 2 còn tham gia đào tạo sinh viên, Bác sĩ Y khoa đại học và sau đại học đồng thời hỗ trợ công tác chỉ đạo tuyến cho các Tỉnh/Thành phía Nam.
  
Bệnh viện Nhi đồng 2 có trên 1.400 giường, mỗi ngày tiếp nhận từ 5000-6000 bệnh nhân ngoại trú đến khám và điều trị. Chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện bao gồm: khám và điều trị bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, tham gia công tác dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo huấn luyện, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và làm kinh tế y tế.
 
 Bệnh viện có 10 phòng chức năng, 26 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa (đặc biệt Bệnh viện có: khoa Ngoại thần kinh, Tổ Vật lý trị liệu, Khoa Tâm lý trẻ em và Khoa Sức khỏe trẻ em) và các khoa, phòng  phục vụ cho công tác điều trị như Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược, Vật tư – Thiết Bị Y tế, Công tác Xã Hội, Quản lý Chất Lượng…...
 
Nhân sự của Bệnh viện bao gồm: 1562  cán bộ viên chức, trong đó có 609 nhân viên có trình độ Đại học và trên Đại học (bao gồm 21 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 50 Thạc sĩ, 73 Bác sĩ chuyên khoa cấp I, còn lại là hơn 200 Bác sĩ đa khoa, 6 Dược sĩ ĐH, và 40 Cử nhân khác như Tâm lý, Tài chính, Hành chính,..), 678 điều dưỡng và kỹ thuật viên (bao gồm 179 Cử nhân điều dưỡng/Kỹ thuật y khoa và còn lại là trung cấp và sơ cấp)
  
Từ năm 2004, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã triển khai thực hiện phẫu thuật ghép thận và ghép gan. Từ đầu năm 2010, Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã triển khai đơn vị phẫu thuật tim hở và thông tim can thiệp. Là cơ sở Nhi khoa duy nhất trong cả nước có phẫu thuật chấn sọ não và bệnh lý ngoại thần kinh nhi khoa.
 
 
Bệnh viện Nhi đồng 2 là cơ sở thực tập và đào tạo sinh viên, Bác sĩ sau Đại học của Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh, Đại Học Nguyễn Tất Thành …. và các Tỉnh/Thành phía Nam.

 

 

 

 

 

 

Đăng bởi: Ban Website

[Trở về]

Các tin khác