Nướu răng có cục thịt dư màu đen ?

Ngày đăng:  23/08/2011

Câu hỏi:

Xin chào các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng Đồng Naitôi ờ xà gia kiệm huyện thống nhất. tôi có đức con gái 17 tháng tuổi, hiện cháu đang mọc răng, ở nứu răng hàm của cháu tự nhiên mọc lên 1 cục thịt dư màu đen bằng đầu ngón tay út. xin các bác sĩ tư vấn cháu bị gì, và đi khám ở đâu? cháu có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ. tôi xin cám ơn. mong được câu trả lời sớm nhất từ các bác sĩ.Nguyễn Minh Quang

Trả lời:

Anh Quang thân,

Cơ thể con người từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành có 2 hệ răng:

-       Từ 7 tháng tuổi đến 3 tuổi là thời gian mọc răng sữa

-       Từ 5,6 tuổi đến 12 tuổi : các răng sữa lần lượt được thay bằng răng vĩnh viễn.

Con của anh đang trong thời gian mọc răng sữa. Theo như anh mô tả, chúng tôi nghĩ trường hợp này là  nang bọc quanh mầm răng đang mọc lên. Nang bọc này có màu tím sẫm, hơi nhô l6en cao và khi mầm răng xé nướu mọc ra thì nang bọc này sẽ mất đi. Do đó nang bọc này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé (trừ sốt khi mọc răng).

Anh có thể đưa cháu đến khám tại khoa Răng hàm mặt của bệnh viện địa phương. Trường hợp nang bọc to gây khó khăn cho việc ăn uống thì bác sĩ sẽ gây tê và rạch một đường nhỏ để thoát dịch ( huyết tương máu)

Chúc anh và gia đình vui khỏe.

Trả lời bởi: BS.Lưu Đình Trứ - TK.RHM