Bệnh chàm có chủng ngừa được không?

Ngày đăng:  23/02/2011

Câu hỏi:

Kính chào Bác sĩ Thanh Hải Con em bị chàm từ lúc 4 tháng tuổi đến nay bé được được hơn 10 tháng nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Bác sĩ cho em biết bé có thể chích ngừa cúm và các loại vacin theo chương trình chủng ngừa theo yêu cầu của bệnh viện hay không? Bác sĩ vui lòng cho em biết lịch khám của bác sĩ hoặc phòng khám để em đưa  bé đến khám bệnh chàm. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thanh Thủy <nguyenttthuy~@yahoo.com>

Trả lời:

Chào chị Thủy!

Trong thư chị chưa nêu rõ cháu bị chàm nặng hay nhẹ, có đang điều trị thuốc hay không nên khó có lời khuyên chính xác được. Nếu cháu bị chàm nặng và kèm bội nhiễm, đang sử dụng một số nhóm thuốc điều trị như corticoid (bôi ngoài hoặc uống) thì nên chờ cháu kết thúc đợt điều trị và ngưng dùng thuốc từ 3 đến 5 ngày là đưa cháu đi chủng ngừa được.  Nếu cháu bị chàm nhưng nhẹ, không dùng thuốc gì hoặc chỉ sử dụng các loại thuốc bôi làm dịu da thì vẫn có thể đưa bé đi chủng ngừa theo lịch hẹn.  Chị có thể đưa bé đến khoa khám bệnh BV Nhi Đồng 2, đăng ký khám da liễu và yêu cầu bác sĩ theo ý muốn.  Rất mong được đón tiếp chị và bé tại bệnh viện.

Thân chào.

Trả lời bởi: ThS. BS. NGUYỄN THANH HẢI - Khoa Khám bệnh