Cậu hỏi :

Kính gởi các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng

Xin cho tôi hỏi, con trai tôi nay được 9 tháng cháu cân nặng 9.5kg (trung bình mỗi tháng cháu lên được 400g). Cháu vẫn ăn uống bình thường, hàng ngày tôi cho cháu uống thêm Biobaby, cháu đi tiêu phân bình thường,không bị ra mồ hôi trộm và cháu không bị bệnh. Nói chung tất cả đều bình thường duy chỉ có một điều làm tôi đau đầu đó là vấn đề ngủ của cháu. Hàng ngày cháu ngủ  khoảng 1.5 giờ nhưng mỗi giấc ngủ của cháu chỉ kéo dài được khoảng 30 phút. Ban đêm cháu đi ngủ lúc 21h30 nhưng

Tác giả : BS.CK2.Lê Thị Khánh Vân - TK.Nội Thần Kinh [Xem bài viết]

 

 
Viêm màng não do siêu vi là gì?
Viêm màng não là tình trạng viêm màng bao phủ não và tủy sống. Nhiễm siêu vi là nguyên nhân thường nhất của viêm màng não, nhiễm vi trùng là nguyên nhân thứ hai. Những cái khác, những nguyên nhân ít gặp hơn của viêm màng não là do nấm, ký sinh, và những nguyên nhân không gây viêm bao gồm những thứ có liên quan đến thuốc.
Tác giả : ĐD Liên Kim ( theo CDC Hoa Kỳ) [Xem bài viết]

 

Tác giả : Khoa Tâm Lý [Xem bài viết]

 

Trong ba ngày qua, khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phẫu thuật hai trường hợp chấn thương sọ não (CTSN) ở trẻ em. Một là bé trai 3 tuổi được cha mẹ chở trên xe gắn máy bị xe gắn máy khác tông phải. Bé không đội mũ bảo hiểm, bị té đập đầu, gây vết thương sọ não và lõm sọ. Trường hợp thứ hai là bé gái 7 tuổi té từ trên cao gây máu tụ ngoài màng cứng.


 

Tác giả : BS TRƯƠNG ANH MẬU (Bệnh viện Nhi Đồng 2) [Xem bài viết]

 

Bại não là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện chủ yếu bởi những rối loạn về cử động và tư thế gây ra bởi những tổn thương của não bộ lúc còn đang phát triển ( từ lúc hình thành bào thai đến 24 tháng tuổi).

Trẻ bại não bị khiếm khuyết nhiều chức năng khác nhau tùy thuộc mức độ tổn thương của não, trong đó hai chức năng bị tổn thương nhiều nhất là khả năng vận động và khả năng giao tiếp xã hội.

Tác giả : Khoa Thần Kinh [Xem bài viết]
Trang :  1 
TÌM KIẾM
CÁC CÂU HỎI XEM NHIỀU NHẤT
NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN GIÚP ĐỞ
HÌNH ẢNH NỔI BẬT